- Sốt do nhiễm trùng
- Mất nước và điện giải do sốt cao
- Bệnh nhân có cảm giác khó chịu do rối loạn tiết niệu
- Rối loạn dinh dưỡng do chán ăn, do thức ăn đưa vào không thỏa đáng
- Thiếu hiểu biết về bệnh tật
II/ Lập kế hoạch chăm sóc
-Làm giảm và hết sốt cho bệnh nhân
-Bù nước và điện giải cho bệnh nhân
-Làm giảm khó chiều cho bệnh nhân
-Tăng cường dinh dưỡng
-Tăng cường sự hiểu biết về bệnh và phương pháp phòng, điều trị bệnh
III/ Thực hiện kế hoạch chăm sóc
1/ Hạ số cho bệnh nhân
Cho bệnh nhan nằm nghỉ ngơi chổi thoáng mát, nới rộng quần áo
Lau mát vùng trán, vùng bẹn
Thực hiện thuốc hạ sốt, kháng sinh theo y lệnh
Theo dõi nhiệt độ 3 giờ / lần
2/ Bù nước và điện giải
Hướng dẫn cho ba cách pha gọi ORS và uống nhiều lần trong ngày. Có thể uống thêm nước trái cây vừa bù nước, điện giải và cung cấp thêm chất dinh dưỡng
.... Đang cập nhật
No comments:
Post a Comment